Giới thiệu Khoa Nội tim mạch lão học

• Ban chủ nhiệm khoa: 2 người
      • Bs. CKI: Võ Ngọc Kính – Trưởng khoa
      • CN. Trần T. Hoàng Oanh – Điều dưỡng Trưởng khoa
    • Tổng số nhân viên: 14, trong đó:
      • Số lượng Bác sĩ: 01
      • Số lượng Y sĩ: 01
      • Số lượng Cử nhân điều dưỡng: 01
      • Số lượng Cao đẳng điều dưỡng: 05
      • Số lượng Điều dưỡng trung học: 04
      • Số lượng Hộ lý: 02
  2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:
    • Khoa Nội Tim Mạch – Lão Học là khoa lâm sàng với số giường chỉ tiêu 45, thực kê 63 giường có nhiệm vụ tiếp tục điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh của khoa khám, khoa Cấp cứu và của các khoa lâm sàng trong bệnh viện chuyển đến.
    • Khám và điều trị bệnh Nội Tim mạch – Lão học cho người bệnh nội – ngoại trú.
    • Nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ trẻ mới về công tác tại khoa Nội Tim Mạch – Lão học.
    • Tham gia đào tạo học viên trường Cao đẳng Y Tế Khánh Hòa, Trường Đại Học Thái Bình Dương và trường Trung cấp Y dược Yersin Nha Trang theo sự phân công của Ban Giám Đốc.
    • Nghiên cứu đề tài khoa học nhằm ứng dụng các tiến bộ y học vào công tác khám chữa bệnh.
    • Tuyên truyền, giáo dục cho người bệnh và thân nhân người bệnh cách phòng bệnh tim mạch, bệnh người già.
  3. CÁC TRANG THIẾT BỊ TẠI KHOA:
    1. Hệ thống oxy tường.
    2. Hệ thống Monitor theo dõi tại giường.
    3. Máy sốc tim.
    4. Máy bơm tim điện.
    5. Máy phun khí dung.
    6. Máy thử đường huyết mao mạch tại giường.
    7. Máy hút đàm nhớt.
    8. Máy thở oxy.
    9. Máy đo điện tâm đồ.
    10. Máy đo điện tim gắng sức.
  4. SƠ LƯỢC HOẠT ĐỘNG KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI KHOA:

Hiện tại khoa có: 63 giường bệnh với 01 phòng cấp cứu, 12 phòng thường và 01 phòng dịch vụ.

01 phòng cấp cứu gồm 04 giường bệnh nặng với nhiều trang thiết bị hiện đại để theo dõi và điều trị bệnh. Bệnh nhân được chăm sóc và điều trị tích cực, được khám ít nhất 03 lần trong ngày.

Tại khoa còn trang bị máy đo điện tâm đồ, điện tim gắng sức, máy theo dõi nhịp tim trong 24 giờ. Các bệnh nhân đươc Bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo, hiệu quả với hàng ngũ điều dưỡng có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng tiếp nhận công việc độc lập và có trách nhiệm với công việc của mình.

Trường hợp bệnh nặng, phức tạp sẽ được hội chẩn với trưởng khoa hoặc hội chẩn liên khoa, hội chẩn viện kịp thời, giúp cho việc chẩn đoán chính xác, nhanh chóng.

Bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ được hướng dẫn, dặn dò chu đáo.

Ngoài công tác chăm sóc và điều trị, khoa không ngừng học tập trau dồi chuyên môn, cập nhật kiến thức hàng tuần tại khoa và từng đợt định kỳ tại bệnh viện cũng như tham dự hội thảo chuyên ngành.

• Khả năng hoạt động:
    • Điều trị nội khoa các bệnh lí về Tim, mạch máu, nội tiết và khớp.
    • Điều trị tiêu sợi huyết.
    • Thực hiện đo điện tim gắng sức.
    • Công tác chỉ đạo tuyến.
    • Đào tạo tuyến dưới.
    • Hướng dẫn sinh viên y và học sinh thực tập.
  • Những thành công trong chẩn đoán và điều trị:
  • Cấp cứu tốt nhồi máu cơ tim cấp.
  • Chẩn đoán sớm, xử lí phù hợp, chuyển viện kịp thời các bệnh chuyên khoa.
  • Điều trị tốt bệnh tim thiếu máu cục bộ.
  • Quản lý, điều trị tốt tăng huyết áp.
  • Quản lý, điều trị tốt Đái tháo đường type II…
  • Các khen thưởng trong những năm gần đây:
  • Năm 2015: Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến
  • Năm 2016: Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh tặng bằng khen Tập thể lao động xuất sắc theo quyết định số 394QĐ-CTUBND ngày 15/2/2017.
  • Năm 2017: Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh tặng bằng khen khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017 theo quyết định số 583QĐ/UBND ngày 27/02/2018.

Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh tặng bằng khen Tập thể lao động xuất sắc theo quyết định số 583QĐ-CTUBND ngày 27/2/2018.

• Năm 2018: Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Giới thiệu bệnh viện