Giới thiệu Phòng Điều dưỡng

02/12/2020 16:49

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

Slogan: Đoàn kết, tận tâm – nâng tầm điều dưỡng

1. Nhân sự tại khoa phòng, chức vụ và số điện thoại để liên lạc:

Địa chỉ: Phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh

+ Phó trưởng phòng: CN Lê Thị Tâm

+ Nhân viên: CN Phạm Thị Bích Hường

2. Chức năng nhiệm vụ:

2.1 Chức năng:

Phòng Điều dưỡng là một phòng chức năng, có vai trò trong việc quản lý sử dụng hiệu quả các nguồn lực chăm sóc, quản lý chất lượng chăm sóc đảm bảo an toàn người bệnh và định hướng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chăm sóc người bệnh, chịu trách nhiệm trước Giám đốc bệnh viện về công tác chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

2.2 Nhiệm vụ:

-  Xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động, hướng dẫn, quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật và các văn bản liên quan đến hoạt động điều dưỡng.

- Quản lý điều hành chuyên môn:

+ Tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát thực hiện các hoạt động điều dưỡng.

+  Định kỳ sơ kết, tổng kết, báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động điều dưỡng theo quy định.

- Quản lý nhân sự: Phối hợp các khoa, phòng liên quan xây dựng kế hoạch tuyển dụng, đề xuất tuyển dụng, bố trí, điều động điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, hộ lý trợ giúp chăm sóc của bệnh viện;

Xây dựng mô tả công việc cho các thành viên của phòng điều dưỡng, điều dưỡng trưởng khoa, hộ sinh trưởng khoa, kỹ thuật y trưởng khoa, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, hộ lý trợ giúp chăm sóc theo quy định; đề xuất khen thưởng, kỷ luật…

-  Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến

- Tham gia đề xuất mua sắm trang thiết bị, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất liên quan đến hoạt động điều dưỡng, giám sát chất lượng và kiểm tra việc sử dụng, bảo quản theo quy định.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giám đốc bệnh viện phân công.

3. Thành tựu đạt được:

3.1 Tập thể lao động tiên tiến:

Năm 2018: Quyết định số 56/QĐ-SYT ngày 24/01/2019 của Sở Y tế Khánh Hòa về việc công nhận danh hiệu Lao động tiến tiến năm 2018.

Năm 2019: Quyết định số 28/QĐ-SYT ngày 17/01/2020 của Sở Y tế Khánh Hòa về việc công nhận danh hiệu Lao động tiến tiến năm 2019.

Năm 2021: Quyết định số 1836/QĐ-SYT ngày 30/12/2021 của Sở Y tế Khánh Hòa về việc công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” năm 2021

3.2 Giấy khen của Hội điều dưỡng tỉnh khánh Hòa:

Năm 2022: QĐ số 01/HĐDKH ngày 25/8/2022

3.3 Giấy khen Sở y tế:

Quyết định số 1838/QĐ-SYT ngày 30/12/2021 của Sở Y tế Khánh Hòa về việc khen thưởng thành tích năm 2021.

4. Định hướng phát triển:

4.1 Mục tiêu chung:

Đến năm 2025, công tác Điều dưỡng trong bệnh viện tiến đến sự chuyên nghiệp, thực hành chăm sóc điều dưỡng đạt chuẩn, bảo đảm sự an toàn, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và sự hài lòng của người bệnh khám điều trị tại bệnh viện.

4.2 Mục tiêu cụ thể:

- Từng bước ISO hóa các quy trình quản lý Điều dưỡng, kiểm tra giám sát hoạt động chuyên môn chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

- Xây dựng hệ thống chỉ số đo lường, bộ công cụ đánh giá chất lượng chăm sóc khoa học và tin cậy.

- Xây dựng chương trình và thực hiện đào tạo liên tục, cập nhật chuyên môn cho Điều dưỡng kỹ thuật viên các nội dung an toàn người bệnh, an toàn sử dung thuốc, an toàn truyền máu, thực hành chăm sóc cấp cứu người bệnh, kiểm soát nghiễm khuẩn, chăm sóc vết thương...nâng cao trình độ chuyên môn chăm sóc người bệnh ngoại khoa, tư vấn giáo dục sức khỏe và giao tiếp ứng xử.

- Kịp thời cập nhật, chỉnh sửa và ban hành các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn, giám sát sự tuân thủ đảm bảo thực hiện đồng bộ thống nhất trong toàn bệnh viện.

- Tích cực nghiên cứu khoa học, duy trì tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo khoa hoc thường thường niên nhằm chia sẻ và cập nhật kiến thức trong thực hành chăm sóc người bệnh.

- Tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế và trong nước, gắn kết và tích cực tham gia các hoạt động hội nghề nghiệp, duy trì các hoạt động nhằm tôn vinh nghề nghiệp và khẳng định vị thế người Điều dưỡng.

- Xây dựng hệ thống các tiêu chí đánh giá năng lực Điều dưỡng kỹ thuật viên