Giới thiệu Khoa Nhi

03/12/2020 14:22

I. Thành tựu của khoa đến thời điểm hiện tại:

- Đã thành lập đơn nguyên sơ sinh, trang thiết bị cơ sở vật chất được trang bị tương đối đảm bảo chăm sóc điều trị bệnh sơ sinh, điều trị nhiều sơ sinh

- Chuyên môn trong hoạt động khám chữa bệnh càng được củng cố và nâng cao

- Đào sâu chuyên môn qua việc học tập chuyên đề

II. Các hoạt động nổi bật của khoa:

- Khoa Nhi tự học tập rèn luyện chuyên môn bằng các sinh hoạt chuyên đề tại khoa để nâng cao trình độ chuyên môn

- Chăm sóc theo dõi bệnh sát để phát hiện diễn biến bệnh nặng bất thường, xử trí kịp thời

- Mối quan hệ giữa thầy thuốc và người nhà càng thân thiện, tạo sự yên tâm của người nhà, tạo uy tín cho khoa Nhi và bệnh viện ĐKKV Cam Ranh

-Cơ sở khang trang

-Tuy nhân sự có giảm, trang thiết bị chưa đầy đủ đặc biệt là đơn nguyên sơ sinh nhưng số lượng bệnh nhân tăng, uy tín của khoa phòng không bị giảm sút.

- Sơ sinh điều trị thành công, phát hiện nhiều bệnh lý dị tật và chuyển tuyến trên kịp thời (viêm phổi nặng, nhiễm trùng sơ sinh, suy hô hấp)

-Dịch sốt xuất huyết Dengue được chú trọng, theo dõi sát, giám sát đánh giá lượng nước uống, lượng nước tiểu vì vậy phát hiện kịp thời và không để xảy ra ca nào diễn biến nặng.

-Phát hiện kịp thời các dấu hiệu nặng của bệnh Tay-Chân-Miệng

-Phát hiện và chuyển tuyến kịp thời bệnh Kawasaki.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHOA

-Tổ chức phát quà và vui chơi cho các cháu bệnh nhi và con em cán bộ công nhân viên chức trong khoa ngày tết Trung Thu.

III. Các khen thưởng nổi bậc của khoa trong 5 năm trở lại đây.

Hàng năm khoa đều đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến.