TÌM HIỂU VỀ HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

12/03/2024 10:55

TÌM HIỂU VỀ HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

✅Hội chứng ống cổ tay là tình trạng phổ biến trong cộng đồng gây đau, tê bì bàn tay ở một hay cả hai bên.

✅Hội chứng này xảy ra khi dây thần kinh giữa bị chèn ép khi đi qua ống cổ tay và sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

👉👉👉Vì vậy, việc nhận biết sớm, điều trị sớm là rất quan trọng để cải thiện triệu chứng và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay bao gồm:

🤲Cảm giác các ngón tay sưng phồng mơ hồ;

🤲Tê bì tay, ngứa ran, nóng rát và đau đớn, xảy ra chủ yếu ở ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa và 1 phần ngón đeo nhẫn; triệu chứng tê bì đôi khi lan lên cẳng tay và cánh tay

🤲Đau hoặc ngứa ran có thể đi lên cẳng tay về phía vai;

🤲Nặng hơn sẽ có tình trạng tay yếu và vụng về, đau cơ, chuột rút và có thể gây khó khăn cho việc thực hiện các động tác mà bình thường vẫn làm tốt như cầm nắm đồ vật, cài nút quần áo, sử dụng điện thoại, lái xe hoặc đọc sách...

🤲Đánh rơi đồ vật do cảm giác bàn tay tê liệt hoặc mất nhận thức về vị trí của tay trong không gian.

📢📢📢Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên về lĩnh vực ngoại chấn thương chỉnh hình và trang thiết bị để thực hiện phẫu thuật hội chứng ống cổ tay một cách an toàn và hiệu quả.

--------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CAM RANH

🏥 Số 97 Nguyễn Thái Học, Cam Lộc, Cam Ranh, Khánh Hòa

🌍Website:benhviencamranh.khanhhoa.gov.vn

☎️ Số điện thoại: 02583.854213

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Những điều cần biết về HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY'