NHẬN DIỆN BIỂU HIỆN NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁCH XỬ TRÍ

15/03/2024 14:19

NHẬN DIỆN BIỂU HIỆN NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁCH XỬ TRÍ

✅Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bị trúng độc do ăn uống phải thực phẩm bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn hoặc biến chất, chứa chất phụ gia hay chất bảo quản quá liều lượng, bị ôi thiu,...

✅ Có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng.

✅ Nhận biết sớm các dấu hiệu ngộ độc thức ăn rất quan trọng để có cách xử lý kịp thời, tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

✅ Những trường hợp bị ngộ độc nhẹ có thể khỏe sau vài ngày nhưng ở mức độ nghiêm trọng mà không được xử trí nhanh và đúng cách thì sức khỏe có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ, thậm chí còn gây tử vong.

📢📢📢Nếu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, mọi người có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh để thực hiện các kiểm tra cần thiết giúp xác định đúng tình trạng bệnh và hướng dẫn khắc phục phù hợp.

--------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CAM RANH

🏥 Số 97 Nguyễn Thái Học, Cam Lộc, Cam Ranh, Khánh Hòa

🌍Website:benhviencamranh.khanhhoa.gov.vn

☎️ Số điện thoại: 02583.854213

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Đau quặn bụng Tiêu chảy phân lỏng trên 3 lần trong 24 giờ. Có khả năng đe dọa tính mạng Buổn nôn, nôn Sốt cao hơn 39 Ä‘ộ C Háo nư°ớ»c, da khô, môi khô, Tiều ít, nước tiều vàng sậm mắt trũng, tay chân lạnh,... hoặc không có nướ»c tiều 00 Mạch nhanh, tụt huyết áp, mệt mỏi, li bì, co giật, ngưng tim,ngưng tim, thở. Trẻ nhỏ: môi khô, uống nư°ớc kém, khóc không nước mắt, tã không ướt 2-3 giờ,...'