Kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam

26/03/2024 14:30

Như chúng ta đã biết, CTXH trong bệnh viện ngày càng phát triển dưới sự hỗ trợ của nhân viên CTXH và được sự tiếp sức của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, là cầu nối để giải quyết các mâu thuẫn giữa bệnh nhân và nhân viên y tế, giữa bệnh nhân và bệnh nhân, giữa bệnh nhân và người nhà người bệnh, và các vấn đề xã hội khác phát sinh có liên quan đến bệnh nhân và gia đình của họ trong quá trình điều trị tại bệnh viện. CTXH ở Việt Nam được xem là một “Nghề” chính thức được công nhận từ năm 2010, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020. Và gần đây nhất là Quyết định số 1791/QĐ-TTg ngày 15/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết định lấy ngày 25 tháng 03 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”.

🤝🤝🤝Với mục đích vinh danh những giá trị cao quý, những ý nghĩa nhân văn của công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề khó khăn trước mắt và các vấn đề xã hội khác phát sinh, để cùng nhau hướng tới một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, mang tính nhân văn cao cả, giúp cho những người yếu thế vượt qua nhũng khó khăn với phương châm “Để không có ai bị bỏ lại phía sau”.

🥰🥰🥰Hôm nay ngày 25 tháng 3 năm 2024, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, đến dự có đại diện các ban ngành Lao động Thương binh Xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Đài truyền thanh truyền hình thành phố Cam Ranh, lãnh đạo bệnh viện ĐKKV Cam Ranh. Đồng hành cùng chúng tôi trong công tác xã hội còn có Đại diện Ngân hàng ACB, Ngân hàng Bản việt, Ngân hàng SHB, nhóm thiện nguyên BOSSA MTV cùng các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố đã quan tâm giúp đỡ, chia sẻ về vật chất và tinh thần, sẵn sàng trợ giúp cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng góp phần vào việc quản lý, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày công tác xã hội cũng đã tổ chức các hoạt động giúp cho người bệnh và người nhà người bệnh gội đầu miễn phí, cắt tóc miễn phí do Beauty Salon Ấn Tượng tài trợ.

🏥🏥🏥Ngày Hội công tác xã hội Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh, và truyền đi một thông điệp với tấm lòng tràn đầy yêu thương, chia sẻ “Cho đi là để lại” để lại cho đời những tấm lòng vàng, để lại cho đời những giá trị nhân văn cao quý để lại trong lòng người bệnh những tình cảm yêu thương và chia sẻ, một lòng nhân ái bao la “Một miếng khi khó bằng một gói khi no”. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã góp phần làm nên thành công này.

Có thể là hình ảnh về 12 người, hoa, cái bục và văn bản